Kem Gelato

Sự khác biệt giữa kem ý gelato và kem ký

Chuyên cung cấp kem ký cao cấp - kem ý gelato - bột làm kem ý - bột làm kem ký - muỗng múc kem ...
Mình thường được hỏi "sự khác biệt giữa kem ý ( kem gelato của ý ) và kem ký là gì?"
Kem ý gelato là từ Ý cho kem, vì vậy bạn có thể tranh luận rằng kem ý gelatokem ký đều giống nhau.Tuy nhiên chúng ta đều hiểu sai lầm , vì giữa chúng có sự khách biệt rõ ràng về kết cấu mềm mịn và vị ngon của kem ý gelato so với các kết cấu của các hãng kem ký  trên thị thị trường . Và vì sao lại có sự khác biệt như vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé !!! 

kem-gelato
Mình cùng đi tìm hiểu sự khác biệt giữa kem ý gelatokem ký của các nhà sản xuất kem Việt Nam nhé ! 
Những yếu tố tạo nên dòng kem ý gelato , Mình chỉ đi vào 3 yếu tố thôi  nhé : Chất béo - Không khí và Nhiệt độ !
 • Chất béo 
 • Đường
 • Không khí
 • Nhiệt độ

 1. Chất Béo                                                                                                                                         - Chúng ta cứ nghĩ kem ý gelato rất nhiều chất béo nhưng hoàn toàn sai lầm . Chất béo trong Gelato rất ít , vì Gelato sử dụng sữa nhiều hơn bột làm kem nên nó gần như không nhiều chất béo ! 
  - Kem ký : Ngược lại , với Gelato thành phần chủ yếu của kem ký là nước, nên sau khi thành phẩm kem ký tạo thành những tinh thể đá ( tinh thể băng ) . Ăn vào miệng chúng ta có cảm giác như ăn đá li ti không có độ dẻo - mịn .Và đương nhiên kem trên thị trường độ béo cao hơn nhiều so vớiGelato vì sử dụng bột béo  
       
 2. Không khí                                                                                                                                   - -kem ý gelato có độ "overrun" thấp hơn so với các dòng kem ký . Độ "overrun" thể hiện độ tinh thể đá của kem , độ "overrun" càng thấp kem càng dẻo và mịn  .Vì sử dụng thành phần chủ yếu là sữa nên kem ý gelato có độ "overrun" rất thấp . Ngược lại , do sử dụng thành phần chủ yếu là nước nên kem ký có độ "overrun" khá cao ! 
 3. Nhiệt độ :                                                                                                                                         - Nói về nhiệt độ thì ta có 2 trường hợp :                                                  
 •  Nhiệt độ đóng băng : Gelato có nhiệt độ đóng băng cao hơn kem ký thường có nghĩa là độ âm thấp hơn so với kem ký thường !                 

 •  Nhiệt độ tan chảy : Về nhiệt độ tan chảy , kem ý gelato có độ tan khá cao và lâu tan hơn so với kem ký .
** Đó mới chỉ là : 3 yếu tố tạo nên sự khác biệt về tính chất của kem ý gelato so với kem ký nhưng về còn hương vị kem ý gelato có thể nói là tuyệt hảo ** 

 • Các bạn có thể mua bột làm kem ý về làm cho gia đình ăn vào những dịp lễ hay mùa hè nóng bức nhưng . Hoặc có thể tham gia các khóa học làm kem ý . Nhưng các bạn cũng phải sắm cho mình một cái máy làm kem ý mini  .
 • Tuy vậy , không phải gia đình nào cũng có thời gian như vậy ! Ngược lại , họ tìm cho mình một nhà cung cấp kem ký - cung cấp kem ý uy tín - an toàn cho sức khỏe gia đình . Thay vì phải mua bột làm kem ý và phải đi học khóa học làm kem ý rồi mua thêm một máy làm kem ý . Kem ký cao cấp là đơn vị chuyên cung cấp các loại kem cao cấp trên thị trường cho các cửa hàng kinh doanh kem ký - kem ý gelato

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét